วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560

การผัด





การผัด คือ  การทำให้อาหารสุกโดยใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อย  แต่ใช้ความร้อนมากไฟแรง  โดยนำเนื้อหรือผักลงผัดในกระทะ  ใช้ตะหลิวคนกลับไปมา ในระยะเวลา สั้น ๆ ถ้าใช้ฝาปิดครอบขณะผัดจะช่วยรักษาคุณค่าวิตามินบางชนิดไว้ได้ 

ข้อดี----อาหารจะมีปริมาณไขมันน้อยกว่าการทอด
ข้อเสีย ---ถ้าใช้เวลานานเกินไปจะทำให้สูญเสียคุณค่าสารอาหารได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น